Blog

Categories Blogging

เรื่องที่เข้าใจผิดของบุหรี่ไฟฟ้า “ที่หลากหลายคนนั้น” ยังไม่รู้

                การใช้งานบุหรี่ไฟฟ้านั้นปัจจุบันนั้นกำลังได้รับความนิยมมากยิ่งขึ้นอย่างมาก และ เชื่อว่าหลากหลายคนนั้น กำลังมีความเข้าใจผิดในเรื่องของการใช้งานบุหรี่ไฟฟ้าอย่างมาก และ หลากหลายคนนั้นก็ยังมีคความเข้าใจผิดในเรื่องนี้ด้วยเช่นกัน ดังนั้นในบทความนี้เราจะมาพูดถึงในเรื่องของ “การเข้าใจผิด” ในเรื่องของ การใช้งาน บุหรี่ไฟฟ้า พอทมากยิ่งขึ้น และ ทำให้หลากหลายคนนั้นหายเข้าใจผิดในเรื่องของ การใช้งาน บุหรี่ไฟฟ้า พอทได้มากยิ่งขึ้นนั้นเอง บุหรี่ไฟฟ้ามีความอันตรายของการก่อมะเร็ง                             หลากหลายคนนั้นอาจจะมีความเข้าใจผิดในเรื่องของ  “ความอันตราย” ของบุหรี่ไฟฟ้าอย่างมาก และ…

Categories Lifestyle

รวมเรื่องน่ารู้ก่อนตัดสินใจปล่อยเช่าที่ดิน

หากคุณเป็นเจ้าของที่ดินและคิดจะหารายได้เพิ่มเติมจากการปล่อยเช่าที่ดินแล้วหล่ะก็…บทความนี้จะขอเป็นอีกหนึ่งแนวทางในการแนะนำความรู้เบื้องต้นให้กับท่านได้เข้าใจถึงหลักการหรือสัญญาเช่าที่ดินเบื้องต้นเพื่อที่จะทำได้ถูกต้องตามกฏหมายกันครับ โดยเราจะขอรวบรวมเป็น “เรื่องน่ารู้ก่อนตัดสินใจปล่อยเช่าที่ดิน” จะมีอะไรบ้างนั้น เราไปดูกันดีกว่าครับ ทำความรู้จักกกับ “สัญญาเช่าที่ดิน” สัญญาเช่าที่ดินเป็นสัญญาเช่าอสังหาริมทรัพย์ในรูปแบบของสัญญาตอบแทนรูปแบบหนึ่ง โดยคู่สัญญาทั้งสองฝ่าย คือ ผู้เช่าและผู้ให้เช่ามีความสัมพันธ์ต่อกัน คือผู้เช่าต้องจ่ายค่าเช่า ส่วนผู้ให้เช่าต้องให้สิทธิ์ในการครอบครองที่ระบุในสัญญาเช่า “ผู้เช่า” และ “ผู้ให้เช่า” ตามกฏหมายระบุไว้ว่าอย่างไร? ●ผู้เช่า คือ ผู้ที่มีหน้าที่จ่ายค่าเช่าตอบแทนแก่ผู้ให้เช่าตามจำนวนและเวลาที่กำหนดในสัญญาเช่า อีกทั้งผู้เช่ายังมีหน้าที่ต้องดูแลรักษาที่ดินหรืออสังหาริมทรัพย์ที่ตนเองเช่า และคืนการครอบครองให้ผู้ให้เช่าเมื่อครบกำหนดเวลาเช่า พร้อมปฏิบัติตามเงื่อนไขที่ตกลงกันในสัญญาเช่า ●ผู้ให้เช่า คือ…

Categories Lifestyle

8 สิ่งที่ควรถามก่อนตกลงเช่าที่ดิน

ก่อนที่เราจะลงทุนด้านใดด้านหนึ่งนั้น เราควรที่จะศึกษาเกี่ยวกับสิ่งเหล่านั้นให้เข้าใจอย่างถ่องแท้เสียก่อน ดั่งเช่นเรื่องของ “การซื้อหรือการเช่าที่ดิน” ก็เช่นกันครับ หากเรามีเพียงเงินแต่ไม่มีความรู้ความเข้าใจในเรื่องของสัญญาหรือข้อกฏหมายแล้ว อาจทำให้เราศูนย์เสียเงินโดยเปล่าประโยชน์ได้นั้นเองครับ บทความนี้จึงอยากขอพาทุกๆ ท่านไปพบกับ “8 สิ่งที่ควรถาม ควรรู้ก่อนตกลงเช่าที่ดิน” ครับ จะมีอะไรบ้างนั้น เราไปดูกันเล้ยย!! สัญญาเช่าที่ดินคืออะไร ? สัญญาเช่าที่ดินเป็นสัญญาเช่าอสังหาริมทรัพย์ในรูปแบบของสัญญาตอบแทนรูปแบบหนึ่ง โดยคู่สัญญาทั้งสองฝ่าย คือ ผู้เช่าและผู้ให้เช่ามีความสัมพันธ์ต่อกัน คือผู้เช่าต้องจ่ายค่าเช่า ส่วนผู้ให้เช่าต้องให้สิทธิ์ในการครอบครองที่ระบุในสัญญาเช่า โดยกรรมสิทธิ์ทรัพย์สินที่เช่าจะไม่โอนเป็นของผู้เช่า สัญญาเช่าจึงเป็นเพียงการตกลงเช่าอสังหาริมทรัพย์เพื่อใช้ประโยชน์ตามเวลาที่ตกลงเท่านั้น…

Categories Lifestyle

จัดเก็บของในโกดังอย่างไรให้เป็นสัดส่วน

เมื่อเราจัดการการเก็บของต่างๆ ได้เป็นอย่างดี หาง่าย หายรู้ ก็ถือว่าประสบความสำเร็จในระดับหนึ่ง ดั่งเช่นเดียวกับการดูแลจัดการการจัดเก็บของต่างๆ ในโกดังเก็บของ ถ้าเราสามารถบ่งชี้ตำแหน่งของได้อย่างรวดเร็วและรู้ว่ามีอะไรบ้าง คาดอะไรอีกแล้วหล่ะก็…จะทำให้เราประหยัดเวลาเป็นอย่างมากครับ บทความนี้จึงอยากขอเสนอ “ 8 ไอเดียจัดเก็บของในโกดังอย่างไรให้เป็นสัดส่วน ” เพื่อเป็นแนวทางให้กับท่านผู้อ่านกันครับ 8 ไอเดียและแนวทางการจัดเก็บของในโกดังให้เป็นสัดส่วน ●เลือกพื้นที่เก็บของที่เหมาะสม ขั้นตอนแรกที่สำคัญคือต้องเลือกพื้นที่เก็บของให้ถูกต้องค่อยๆคิดให้ดีก่อนตัดสินใจว่าจะเก็บของไว้ที่ไหนและต้องเก็บของเหล่านั้นเป็นระยะเวลานานพอควรจึงควรเลือกพื้นที่ที่ไม่กีดขวางทางสะอาดปลอดจากความชื้นและเชื้อรา ●ติดตั้งชั้นวางสำหรับวางของให้เพียงพอ ชั้นรางหรือตะขอแขวนช่วยเพิ่มพื้นที่เก็บของได้อีกมากทีเดียวลองเปิดดูตู้เก็บของตู้เสื้อผ้าที่ใช้อยู่แล้วเกี่ยวตะขอแขวนหรือติดรางเพิ่มเข้าไปเพื่อวางของได้มากขึ้น ●จัดหากล่องเก็บของที่เหมาะสม ส่วนใหญ่แล้วกล่องเก็บของแบบพลาสติกอาจดีกว่ากล่องกระดาษที่ดูดซับน้ำและเปื่อยยุ่ยได้เมื่อเวลาผ่านไปกล่องแบบมีฝาปิดช่วยกันแมลงกันความชื้นได้สิ่งของที่เปราะบางแตกหักง่ายควรห่อด้วยพลาสติกกันกระแทกก่อนบรรจุลงกล่องเก็บของแม้จะเปลืองพื้นที่สักหน่อยแต่ก็คุ้มค่าในระยะยาวหากสิ่งของมีขนาดใหญ่การเพิ่มล้อให้ลากได้ช่วยขนย้ายง่าย ●ใช้ทุกพื้นที่ให้เกิดประโยชน์ในการจัดเก็บสูงสุด มองหาพื้นที่เก็บของที่มักถูกมองข้ามเช่นเหนือทางเข้าประตูสามารถติดตั้งชั้นวางเพิ่มพื้นที่เก็บของได้หรืออาจจะเป็นทางเดินใต้บันไดการคิดนอกกรอบทำให้คุณพบพื้นที่เก็บของที่ฉีกแนวออกไปจากสิ่งเดิมๆ…

Categories Lifestyle

เปลี่ยนห้องว่างเป็นสำนักงานให้บรรยากาศเหมาะแก่การทำงาน

ทำเลที่นั่งของการทำงาน นับว่าเป็นจุดยุทธศาสตร์อีกทั้งยังสามารถช่วยสร้างบรรการร่วมในการทำงานเพื่อเกิดประโยชน์สูงสุดได้อีกด้วยนะครับ ถ้าให้เปรียบเทียบให้เห็นภาพแล้วหล่ะก็…หากเรามีที่สวยๆ บรรยากาศดีๆ ก็จะทำให้เราพักผ่อนได้เต็มที่ เฉกเช่นเดียวกับการทำงานก็จะทำได้ดีเช่นกันนั้นเองครับ บทความนี้จึงอยากพาท่านผู้อ่านทุกๆ ท่านไปพบกับการ “5 ไอเดีย เปลี่ยนห้องว่างเป็นห้องทำงานแสนสุข เหมาะแก่การทำงาน” กันครับ จะต้องทำอย่างไรบ้างนั้น เราไปดูกันดีกว่าครับ 5 ไอเดีย เปลี่ยนห้องว่างเป็นห้องทำงานแสนสุข เหมาะแก่การทำงาน ● ปรับเปลี่ยนเฟอร์นิเจอร์สำนักงานใหม่ การสร้างบรรยากาศภายในสำนักงาน ในห้องทำงานด้วยการเปลี่ยนเฟอร์นิเจอร์สำนักงานใหม่หากต้องการให้แปลกตาไปจากสภาพเดิม ๆอาจเปลี่ยนรูปแบบหรือสไตล์เฟอร์นิเจอร์สำนักงานใหม่ทั้งหมด เช่นปรับเปลี่ยนเป็นโต๊ะทำงานและอุปกรณ์สำนักงานสไตล์โมเดิรน์…

Categories Lifestyle

วิธีสำรวจตัวเองว่าควรลงทุนในอสังหาหรือไม่?

“เงิน” ถือได้ว่าเป็นปัจจัยหลักในการใช้ชีวิตของเราทุกๆ คนไม่ว่าจะเป็นเด็กเล็กไปจนถึงวัยชรา เพราะเงินใช้ในทุกๆ กิจกรรมของชีวิตนั้นเองครับ ดังนั้นแล้วการหาสร้างรายได้ในหลายๆ ช่องทางจึงเป็นอะไรที่ควรค่าแก่การลงมือลงแรงและลงเงินทั้งสิ้นครับ บทความนี้จะพาทุกๆ ท่านไปพบกับ “วิธีสำรวจตัวเองว่าควรลงทุนในอสังหาหรือไม่?” เพื่อที่จะเป็นแนวทางในการสร้างรายไดให้กับทุกๆ ท่านกันนะครับ แต่ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักกับคำว่า “อสังหาริมทรัพย์” กันก่อนดีกว่าครับ “อสังหาริมทรัพย์” คืออะไร? อสังหาริมทรัพย์ หมายถึง ที่ดินหรือสิ่งปลูกสร้าง ยกตัวอย่างเช่น อาคาร บ้านเรือน สำนักงาน โรงงานอุตสาหกรรม…

Categories Lifestyle

การใช้ delivery woocommerce เหมาะกับใครบ้าง

ในประเทศไทยมีการใช้งาน delivery woocommerce เป็นจำนวนมาก ซึ่งเป็นปลั๊กอินที่เหมาะสำหรับผู้ค้าออนไลน์ทุกระดับ ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจขนาดเล็ก กลาง หรือขนาดใหญ่ เนื่องจากไม่ใช่ปลั๊กอินที่ใช้งานยาห นอกจากนี้ยังปลอดภัยและใช้งานได้ฟรี นักพัฒนาได้รับการปรับปรุงมาเป็นเวลานานเพื่อให้ทันสมัย ซึ่งจะกล่าวถึงในบทความเกี่ยวกับ delivery woocommerce ให้ทุกท่านได้ทราบกันมากขึ้นกว่าเดิม วิธีใช้ delivery woocommerce ในการใช้งานของ delivery woocommerce ซึ่งมีความทันสมัยและให้บริการขนส่งที่รวดเร็วทันใจแก่ลูกค้าที่เข้าสั่งซื้อสินค้าออนไลน์นั้น จะมีโปรแกรมการใช้งานต่าง ๆ ที่ง่ายและสะดวก…

Categories Lifestyle

เหตุผลที่คุณต้องเลือก “เขา” เพราะเขาใหญ่มีสิ่งดี ๆ ซ่อนอยู่มากมาย

เชื่อว่าไม่ว่าใครต่างก็คงเคยฝันว่าจะมีบ้านสวย ๆ ที่อยู่ใจกลางขุนเขา อาจจะเป็นบ้านพักตากอากาศ ที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน และมีวิวธรรมชาติท่ามกลางขุนเขา ยามเมื่อลมพัดผ่านหมู่แมกไม้ที่ล้อมรอบบ้านก็จะมีแต่ความสดชื่นทั้งกายและใจ ด้วยบรรยากาศอันดีและแสนจะน่าอยู่แบบนี้ ทำให้หลาย ๆ คนอยากพบเจอคนที่พร้อมจะขายบ้านเขาใหญ่ให้ในราคาที่ดี อย่างไรก็ดี อาจมีหลายคนตั้งคำถามกับตัวเองว่า เหมาะสมหรือไม่ที่ควรจะซื้อบ้านที่เขาใหญ่ เพราะการที่บ้านอยู่ในทำเลที่สวยงามเช่นนั้น ราคาก็คงจะสูงอยู่ คุ้มค่าที่จะลงทุนหรือไม่ หากคุณไม่มั่นใจ เรามีทีเด็ดของบ้านทำเลเขาใหญ่มาบอกคุณ ครบครันพร้อมอยู่ ถ้าคุณสังเกตให้ดีคุณจะพบว่าโครงการที่เปิดขายบ้านเขาใหญ่ โดยมากแล้วจะเปิดขายเป็นที่อยู่อาศัยแบบบ้านเดี่ยว จัดมาพร้อมทั้งเรื่องของเฟอร์นิเจอร์ที่ลงตัวกับสไตล์การตกแต่งบ้าน มีแอร์และพื้นที่ใช้สอยเป็นสวนหย่อมเล็ก ๆ…

Categories Automotive

คุณสมบัติของบริการ shipping นำเข้าสินค้าจากจีน ที่คุณควรเลือก

สำหรับเหล่านักพรีออเดอร์สินค้าจากจีนทั้งหลาย น่าจะเคยประสบปัญหากับเรื่องของการขนส่งสินค้า หรือเจอกับกลุ่ม shipping นำเข้าสินค้าจากจีน ที่ไม่เป็นมืออาชีพ จนก่อให้เกิดปัญหามากมายตามมา นอกจากจะเสียเวลา ข้าวของเสียหายจนขาดทุนแล้ว ยังทำให้รู้สึกหงุดหงิดไม่น้อยเลยใช่ไหมล่ะ? และถ้าได้เจอแบบนั้นแล้ว ก็คงไม่มีใครอยากจะให้เกิดเหตุซ้ำรอยอีก ถ้าอย่างนั้น เราจะพิจารณาคุณสมบัติของ shipping นำเข้าสินค้าจากจีน อย่างไรดี ให้ได้เจอกับผู้ให้บริการขนส่งสินค้าที่ดี มีคุณภาพ และวางใจได้ บทความนี้ขอแนะนำเคล็ดลับในการเลือก จะดูอย่างไร ลองทำตามแนวทางต่อไปนี้ดูได้เลย คุณสมบัติของ shipping…

Categories Lifestyle

ประกันรถยนต์ 2+ คืออะไร

ประกันรถยนต์นั้นมีหลากหลายประเภทมากมาย ซึ่งแต่ละประเภทของประกันรถยนต์ก็ให้ความคุ้มครองที่แตกต่างกันออกไป โดยประกันรถยนต์ที่ให้ความคุ้มครองแบบครบถ้วนที่สุดอย่างประกันรถยนต์ชั้น 1 ก็จะมีราคาเบี้ยประกันที่สูงกว่าประเภทอื่น ๆ เป็นเรื่องปกติ โดยในวันนี้เราจะมาแนะนำประกันรถยนต์ประเภทหนึ่งที่มีความคุ้มครองใกล้เคียงกับประกันรถยนต์ชั้น 1 แต่มีราคาที่ถูกกว่าประกันชั้น 1 เป็นอย่างมากนั่นคือ ประกันภัยรถยนต์ 2+ โดยประกันภัยรถยนต์ 2+ นั้นเป็นประกันภัยรถยนต์ประเภทหนึ่งที่มีการพัฒนาเพิ่มเติมมาจากประกันภัยรถยนต์ชั้น 2 และเป็นประกันรถยนต์ที่มีความคุ้มครองใกล้เคียงประกันชั้น 1 เป็นอย่างมาก ดังนั้นวันนี้เราจะมาดูความคุ้มครองของประกันภัยรถยนต์ 2+ กันว่ามีอะไรบ้าง  ความคุ้มครองของประกันภัยรถยนต์ 2+  ประกันภัยรถยนต์ 2+ นั้นให้ความคุ้มครองเพิ่มมาจากประกันภัยชั้น 2 คือแต่เดิมประกันภัยชั้น 2 นั้นจะให้ความคุ้มครองเฉพาะกับบุคคลภายนอกหรือคู่กรณีเท่านั้น แต่ก็มีการคุ้มครองในส่วนของรถยนต์สูญหาย ไฟไหม้ นอกจากนี้ก็ยังมีการคุ้มครองในเรื่องของค่ารักษาพยาบาลและค่าประกันตัวการขับขี่อีกด้วย ซึ่งหมายความว่าประกันรถยนต์ชั้น 2 นั้นคุ้มครองเฉพาะส่วนของคู่กรณีเท่านั้น แต่ประกันรถยนต์ 2+ จึงเป็นการเพิ่มความคุ้มครองในส่วนของผู้เอาประกันรถยนต์เข้ามาด้วย จึงทำให้ประกันรถยนต์ 2+ มีความใกล้เคียงกับประกันรถยนต์ชั้น 1 เป็นอย่างมาก ยกตัวอย่างเช่น หากเราขับรถชนคันอื่น แล้วเราทำเพียงแค่ประกันรถยนต์ชั้น 2 เราก็ต้องเสียค่าใช้จ่ายในส่วนของรถตัวเอง แต่หากเราทำประกันรถยนต์ 2+ แล้วขับรถชนคันอื่น เราก็อาจจะไม่ต้องเสียค่าซ่อมเลย เนื่องจากประกันรถยนต์ 2+ นั้นคุ้มครองทั้งฝั่งคู่กรณีและฝั่งผู้เอาประกัน เป็นต้น  โดยในความคุ้มครองของทั้งฝั่งคู่กรณีและฝั่งของผู้เอาประกันภัยนั้นก็จะมีจำนวนจำกัดในราคาที่ได้ตกลงในสัญญาเบี้ยประกันภัยว่าบริษัทประกันนั้นให้ความคุ้มครองที่ราคาไม่เกินเท่าไหร่   เมื่อเทียบความคุ้มครองแล้วประกันภัยรถยนต์ 2+ ราคาถูกกว่าประกันรถยนต์ชั้น 1 เป็นอย่างมาก เรียกว่าประกันภัยรถยนต์ 2+ ราคาเพิ่มมาจากประกันรถยนต์ชั้น 2 เพียงเล็กน้อยเท่านั้นแต่ให้ความคุ้มครองที่ดีมาก เรียกได้ว่าประกันภัยรถยนต์ 2+ ราคาคุ้มค่ากับความคุ้มครองเป็นอย่างมาก  เห็นได้ว่าประกันรถยนต์ 2+ นั้นเป็นประกันรถยนต์ที่มีความคุ้มครองที่คุ้มค่ามากเมื่อเทียบกับค่าเบี้ยประกันรถยนต์ที่ไม่แพงมาก…